皇冠足球app
热门标签

[Infographic] Bác sĩ cảnh báo những dấu hiệu cần đi khám trĩ ngay

时间:1个月前   阅读:9

Biểu hiện của bệnh trĩ

Để biết mình có mắc bệnh trĩ hay không, theo PGS.TS.BSCC Lê Mạnh Cường – PGĐ Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam chỉ cần người bệnh quan sát dựa trên các dấu hiệu sau:

- Đại tiện ra máu tươi. Nguyên nhân do búi trĩ gây chảy máu trực tràng hoặc hậu môn, khi đi đại tiện hoặc khi vệ sinh hậu môn sau khi đại tiện sẽ thấy máu tươi.

- Búi trĩ sa ra ngoài. Người bệnh cảm thấy khi đại tiện có búi sa ra khỏi hậu môn, ban đầu búi trĩ tự co vào được, lâu ngày búi trĩ không co lại được.

- Thấy đau, ngứa, ẩm ướt tiết dịch tại hậu môn. Nguyên nhân là do hậu môn tăng tiết dịch nhầy gây cảm giác khó chịu, kích ứng và ngứa rát thường xuyên, đặc biệt khi đi vệ sinh.

Khi có những dấu hiệu trên, người bệnh nên tới chuyên khoa tại các cơ sở y tế để thăm khám.

Trĩ nội là gì? Phân biệt trĩ nội và trĩ ngoại

Bệnh trĩ là tình trạng các cụm tĩnh mạch bên trong trực tràng và hậu môn bị sưng và phồng lên do liên tục chịu nhiều áp lực hoặc chèn ép. Bệnh trĩ thường được chia làm 2 loại trĩ nội và trĩ ngoại. Tuy nhiên, theo PGS Cường, hiện nay nhiều bệnh nhân đang phân biệt nhầm giữa trĩ nội và trĩ ngoại. Có nhiều người bệnh cho rằng trĩ nội là búi trĩ ở bên trong, trĩ ngoại là búi trĩ sa ra ngoài. Để phân biệt trĩ nội và trĩ ngoại, các bác sĩ cần dựa vào tổn thương để chẩn đoán chẩn đoán.

Trĩ ngoại búi trĩ hình thành dưới lớp da hậu môn, nổi rõ lên quanh vùng hậu môn dễ dàng nhìn và sờ thấy kể cả khi còn nhỏ. Trĩ ngoại gây đau từ sớm, tình trạng đau ngày càng nghiêm trọng.

,

皇冠博彩www.hg9988.vip)是皇冠体育官方博彩平台,开放皇冠信博彩代理申请、博彩会员开户的线上博彩的官方平台。

,

Trĩ nội có niêm mạc bao phủ lên trên và hình thành bên trong trực tràng. Không gây đau đớn nghiêm trọng. Ban đầu có thể chưa bị đau ngay cả khi chảy máu hậu môn. Nếu đại tiện dùng nhiều sức có thể làm ống hậu môn bị xước từ đó gây viêm nhiễm và ngứa ngay. Trĩ nội ở giai đoạn đầu khó có thể phát hiện, sau một thời gian búi trĩ có thể sa ra ngoài nhất là khi đi đại tiện dùng nhiều sức, sau đó búi trĩ lại tự thụt vào. Đồng thời dựa vào mức độ nặng nhẹ, trĩ nội được chia làm 4 cấp độ như sau:

+ Trĩ nội độ 1: Trĩ chỉ to trong lòng ống hậu môn, khi đại tiện ống không sa ra ngoài, thường không có cảm giác đau. Tuy nhiên khi đại tiện, phân có thể ma sát với búi trĩ, gây chảy máu và đau rát.

+ Trĩ nội độ 2: Búi trĩ bắt đầu có dấu hiệu sa xuống nhưng thường không rõ rệt (búi trĩ nằm thập thò ở ống hậu môn). Nếu có tác động rặn, búi trĩ có thể sa ra ngoài và tự co lại mà không cần can thiệp.

+ Trĩ nội độ 3: Búi trĩ có xu hướng dày và tăng kích thước, bề mặt thô và có màu đỏ sẫm. Ở cấp độ này, búi trĩ có xu hướng sa ra bên ngoài kể cả khi đại tiện, vận động mạnh hoặc ho và chỉ thụt vào trong khi sử dụng tay.

+ Trĩ nội độ 4: Búi trĩ sa thường xuyên ở bên ngoài hậu môn, đẩy vào khó ngay cả khi dùng tay. Khi đi lại hoặc hoạt động gắng sức búi trĩ dễ tụt ra ngoài hậu môn.

Khi có những dấu hiệu trên, người bệnh nên tới chuyên khoa tại các cơ sở y tế để thăm khám.

上一篇:澳5开户(www.a55555.net):Dewan Negara passes 5 bills

下一篇:美元兑加元价格分析:进一步跌向1.2580的支撑交汇处 作者:Fxstreet 2023-03-01 15:15

网友评论