皇冠足球app
热门标签

澳门百家乐游戏攻略:Bí thư Hà Nội kiểm tra công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

时间:4周前   阅读:6   评论:1

澳门百家乐游戏攻略(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và các lãnh đạo thành phố Hà Nội kiểm tra thực trạng tại Đơn nguyên 3, nhà C8, khu tập thể Giảng Võ (quận Ba Đình). Ảnh: Viết Thành

Chiều 3.2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đi kiểm tra thực địa nhà C8 Khu tập thể Giảng Võ (quận Ba Đình), nhà B3, B4 Khu tập thể Khương Thượng và nhà C5 Khu tập thể Trung Tự (quận Đống Đa); kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.

Đây là các chung cư trong kế hoạch cải tạo đợt 1 với các mốc tiến độ cụ thể. Tuy nhiên, công tác triển khai cơ bản chưa đáp ứng yêu cầu, tiến độ đề ra.

Về kết quả thực hiện, lãnh đạo quận Ba Đình cho biết, trên địa bàn quận có 217 nhà chung cư cũ. Trong đó có 86 chung cư đã có kết quả kiểm định, cần rà soát, đánh giá; 74 chung cư cũ thuộc trách nhiệm tổ chức kiểm định của UBND quận. Quận đã lập nhiệm vụ kiểm định và được Sở Xây dựng phê duyệt.

Tháng 12.2022, sau khi được UBND thành phố tạm cấp kinh phí thực hiện kiểm định, quận đã tổ chức đấu thầu và lựa chọn xong đơn vị tư vấn kiểm định; dự kiến từ ngày 15.2 đến 31.5.2023 triển khai công tác kiểm định chất lượng 74 chung cư cũ này.

Quận cũng đã chủ động tổ chức triển khai đo đạc, lập xong bản đồ hiện trạng 1/500 các khu tập thể: Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh và hoàn thành di dời các hộ dân khỏi 2 nhà nguy hiểm cấp D là Đơn nguyên 1,3 Tập thể Bộ Tư pháp, Đơn nguyên 1 nhà A Ngọc Khánh; hiện còn 3 nhà cấp D với 27 hộ chưa hoàn thành di dời. UBND quận Ba Đình đang tiếp tục vận động, tuyên truyền các hộ di dời; đồng thời xây dựng kế hoạch cưỡng chế nếu các hộ cố tình chống đối...

Quận Đống Đa có 507 nhà chung cư cũ, tập thể cũ. Quận đã di dời toàn bộ hộ dân ra khỏi chung cư cũ nguy hiểm cấp D tại 51 Huỳnh Thúc Kháng. Với 3 khu chung cư cũ đề xuất cải tạo trong giai đoạn 1: Khu tập thể Kim Liên (42 nhà chung cư), trong đó có 17 nhà đã hoàn thành kiểm định. Khu tập thể Trung Tự (29 nhà chung cư), có 19 nhà đã hoàn thành kiểm định. Khu tập thể Khương Thượng (23 nhà chung cư), có 1 nhà được kiểm định.

Lãnh đạo quận đề xuất khu chung cư cũ có điều kiện triển khai ngay là Khu tập thể Khương Thượng do nằm trong khu vực thuận lợi giao thông và nằm trọn trong 1 ô quy hoạch; chỉ có 16 hộ dân xen kẹt giữa các nhà chung cư cũ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm hỏi người dân đang sinh sống tại nhà B3, B4 Khu tập thể Khương Thượng (quận Đống Đa). Ảnh: Viết Thành

Tại buổi kiểm tra, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng khẳng định, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết của thành phố trong lộ trình xây dựng đô thị văn minh, hiện đại, đồng thời góp phần bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản, ổn định đời sống cho nhân dân.

Thành ủy Hà Nội đã ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ trên địa bàn thành phố, cho thấy sự quyết tâm chính trị cao của thành phố trong công tác này.

Để đẩy nhanh tiến độ triển khai, Bí thư Thành ủy yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với các quận trong triển khai các bước cải tạo chung cư cũ, đặc biệt là việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Tăng cường tiếp xúc đối thoại, giải quyết kịp thời các kiến nghị chính đáng của người dân.

上一篇:新2最新网址(www.22223388.com):中国女排示意镌汰3人?2替补主攻场下拍手,王媛媛排杨涵玉后面

下一篇:免费足球推荐(www.ad168.vip):韩媒大爆料!刘亚仁「2年前开始吸毒」警方早锁定

网友评论

  • 2023-02-21 00:13:22

    自2006年起旅居中国的西班牙作家胡里奥·塞瓦略斯日前在马德里接受新华社记者专访时说,西方世界应该更多地了解中国,而不是妖魔化中国。榜一就是你了